Thiết kế nhà hàng ăn uống đơn giản, hiện đại và tính tiện nghi cao luôn là xu hướng được quan tâm và lựa chọn bởi các chủ đầu tư. Nói là đơn giản nhưng khi bắt tay vào thiết kế và thi công thì không đơn giản chút nào. Để đặt được điều đó, đòi hỏi các KTS, chuyên viên thiết kế phải nghiên cứu kỹ để đưa ra các giải pháp kiến trúc và nội thất phù hợp.
Thiết kế nhà hàng phải thật ấn tượng để thu hút khách hàng. Tạo tiền đề cho sự thành công trong kinh doanh của bạn. Qủa thật như vậy nhà hàng không chỉ là nơi để du khách tới ăn uống. Đây là nơi để họ có dịp thư giãn, giao lưu gặp gỡ bạn bè và đối tác. Do đó trước khi dẫn thân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì họ đều phải tìm tới một đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để được trợ giúp.
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG HCM – BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ HÀNG – HOTLINE : 0907859668 – GT GLOBAL
I. Những phong cách thiết kế nhà hàng mà GT GLOBAL đang thực hiện
1. Thiết kế nhà hàng theo đặc trưng món ăn
Thiết kế nhà hàng buffet
Thiết kế nhà hàng hải sản
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Thiết kế nhà hàng cafe
Thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Thiết kế nhà hàng đặc sản theo vùng miền
Thiết kế nhà hàng kiểu hỗn hợp
2. Thiết kế nhà hàng theo không gian địa lý
Thiết kế nhà hàng kiểu Trung Quốc
Thiết kế nhà Hàng kiểu Hàn Quốc
Thiết kế nhà hàng kiểu Ấn Độ
Thiết kế nhà hàng kiểu Châu Âu
Thiết kế nhà hàng kiểu truyền thống, đồng quê
Thiết kế nhà hàng kiểu kết hợp
3. Thiết kế nhà hàng theo xu hướng
Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Thiết kế nhà hàng phong cách tân cổ điển
Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
Thiết kế nhà hàng phong cách công nghiệp
II. Những điều cần lưu ý khi Thiết kế Nhà Hàng
Cân đối giữa không gian, chỗ ngồi và ngân sách đầu tư
Khi thiết kế nhà hàng, tùy từng loại hình, phong cách nhà hàng khác nhau mà các kiến trúc sư phải tính toán cân đối giữa không gian đón khách và không gian ngồi. Nếu là nhà hàng bình dân, quán lẩu, nhà hàng quy mô nhỏ… thì thường tập trung vào tối đa chỗ ngồi. Với những kiểu nhà hàng chuyên biệt về phong cách ẩm thực, nhà hàng cao cấp… thì không gian được chú trọng hơn. Đó phải là một không gian thẩm mỹ, thoải mái và thư giãn cho khách hàng.
Tuy nhiên, dù theo tiêu chí nào, thiết kế nhà hàng cũng cần đảm bảo sự phân chia không gian với: 50 – 60% diện tích dành cho khu vực phục vụ khách, 30% khu vực bếp và số còn lại dành cho kho + văn phòng cùng khu vực khác. Diện tích một chỗ ngồi cho khách tại nhà hàng thông thường khoảng 1.5 – 1.8m2/người vừa đảm bảo thoải mái cho khách vừa đảm bảo thuận tiện cho nhân viên phục vụ.
Chú trọng hệ thống hút mùi, thông gió và ánh sáng
Bếp nhà hàng là khu vực tập trung nhiều mùi, nhiệt và khói nhất. Vì vậy, kiến trúc sư cần tính toán kỹ lưỡng khu vực bếp để bố trí không gian, thiết kế nội thất, hệ thống hút mùi, thông gió cùng vật liệu thi công sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất, không làm ảnh hưởng đến không gian của thực khách và cả đầu bếp cùng nhân viên.
Đối tượng khách hàng và vị trí nhà hàng
Đây là 2 yếu tố đầu tiên góp phần quan trọng quyết định khả năng thành công hay thất bại đến kế hoạch kinh doanh nhà hàng của bạn. Từ đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến: thu nhập thấp, thu nhập cao, khách trong nước, khách nước ngoài… để lựa chọn vị trí đặt nhà hàng phù hợp. Đây cũng là cơ sở để bạn xác định phong cách thiết kế nhà hàng nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng sao cho chính xác nhất.
III. Quy trình Tư vấn thiết kế nhà hàng tại GT BLOBAL
Bước 1: Khảo sát mặt bằng, đo đach kích thước, chụp hình hiện trạng.
Bước 2: Lên bản vẽ cho mặt bằng mới, bản vẽ ví trí hiện trạng nhà hàng.
Bước 3: Gửi bản vẽ 3d cho khách hàng xem xét đánh giá.
Bước 4: Thực hiện bản vẽ chi tiết, phương pháp, kỹ thuật thi công nhà hàng.
Bước 5: Hoàn tất hồ sơ thiết kế nhà hàng, bàn giao cho khách hàng để thi công.
Thương hiệu hàng đầu trong nước hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp và lắp đặt đồ nội thất văn phòng cao cấp.
- GT Global: Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Quận Phú Nhuận, TPHCM
- 0907 859 668
- dongtrieuarc@gmail.com